Vừa ra trường, không biết mình muốn làm công việc gì.

Cứ tưởng sau 5 năm sẽ biết, nhưng vẫn không.

——————–

Mình tự nhận xét bản thân là kiểu người không quá khó để thích nghi với môi trường mới, trách nhiệm với công việc (và lấy đó làm động lực), yêu thích sự kĩ lưỡng. Và với những tính cách đó, trộm vía những công việc mình từng làm qua đều có thể làm khá tốt và ổn. Mình không quá dễ chán đến nỗi nhảy việc dăm ba lần 1 năm. (Mình đã ở một công ty cũng gần 4 năm rồi!).

Nhưng, ờ đến đoạn nhưng rồi, sau từng đó năm, hôm nay cảm giác chán đi làm sáng thứ 2 bỗng ùa về. Mình không hề nhầm lẫn với cảm giác sợ-thứ-hai nhá. Tự dưng thấy ngán tận cổ những công việc nhắm mắt lại là tua nhanh như một cuốn phim rating 5/10.

——————–

Tối chủ nhật ngồi lướt Youtube, thấy vlog một ngày làm việc của một bạn làm barista (pha cà phê) sao tự nhiên thấy đầy cảm hứng, thậm chí có thể ngửi được mùi thơm của cà phê sáng.

Mình vẫn biết mỗi công việc đều có cái khó khăn và khó nói riêng. Nhưng chỉ một ngày thôi, cho mình sân si một chút đi, vì cái công việc linh tinh từ phần mềm kế toán đến chằng chịt file excel và meeting, cho mình thử tưởng tượng về một công việc thơm tho màu sắc một chút đi.

——————–

27 tuổi vẫn mông lung không khác gì 22, nhưng 27 tuổi có một đặc quyền riêng mà tuổi 22 không có – tin tưởng vào bản thân mình. Dù mình đã làm môt công việc 9-to-5 nhận lương hằng tháng, mình vẫn có niềm tin mình có khả năng làm được chuyện gì đó cho riêng mình, một project hay ho, một business trong tương lai, hay đơn giản là đủ khả năng để nhảy đến một lựa chọn cao hơn (về mặt tiền bạc chẳng hạn hì hì). Vậy nên khi chán, mình chỉ cho phép bản thân than vãn một chút thôi. Công việc hiện tại vẫn phải sắp xếp gọn gàng mỗi ngày trước khi rời văn phòng, dự định tương lai về một công việc thú vị vẫn được từng bước vẽ ra.

27 tuổi dám thay đổi chứ không sợ hãi trước những con đường trước mặt như xưa.

27 tuổi đủ tỉnh táo để biết tích luỹ vì thứ dài hơn xa hơn, thay vì ngoan cố đâm đầu vào.

27 tuổi than vãn 500 chữ thôi, dài quá kì lắm 😛

——————–

Thôi, đi ngủ, ngày mai lại tiếp tục công việc và dự định. Cố lên Dương!!!

**Công việc 9-to-5 chỉ là lý thuyết, thực tế là 9-to-9, có khi 9-to-midnight huhu.