Lại là một tối thứ sáu ngồi ở góc yêu thích trong nhà, tận hưởng từng giây từng phút. Mình chợt nhận ra mình có quá nhiều sở thích, mình có thể dành thời gian để làm đủ thứ mình thích mà không sợ chán.

Và mình hạnh phúc với điều này lắm luôn á.

Danh sách sau không theo thứ tự nào cả 😀

  • Mình thích viết. Hẳn một thời gian mình không viết blog nhưng mình vẫn viết linh tinh trên ipad, viết tay bằng cây pencil của mình, trau chuốt từng chữ, thích lắm. Còn viết blog thì mình đã viết từ thời Yahoo! 360, Yahoo! Plus, WordPress rồi giờ là trang web. Viết nhật ký, viết note, viết linh tinh.
  • Mình thích xem phim. Mặc dù hông phải lúc nào lướt Netflix cũng có phim mình thích, nhưng hễ có phim thì mình xem vùi xem marathon, vừa xem vừa sợ nó hết mà lại không ngừng xem. Mình có thể xem đi xem lại nhiều lần luôn í. Mình thích phim sitcom (cả Hàn Quốc lẫn Âu-Mỹ), thích phim chữa lành nhẹ nhàng, thỉnh thoảng thích một số phim Thriller đồ, phim dựa trên lịch sử/chuyện có thật, v.v.. kể hông hết.
  • Mình thích nấu ăn. Ờ thì không phải ngày nào mình cũng nấu nhưng mình rất tận hưởng việc nấu nướng. Nhìn mớ nguyên liệu tươi ngon, gia vị thơm phức, chế biến đủ kiểu, mình thích vô cùng. Những ngày có thời gian, mình rất thích chui vô bếp làm này làm nọ, có khi cả 3-4 tiếng đồng hồ.
  • Mình thích chơi với mèo. Chắc mình chơi với tụi nó suốt ngày được luôn á. Vuốt ve, nói chuyện nhảm nhí với tụi nó, rình rập, chọc cho tụi nó chửi nữa.
  • Mình thích chơi game :)) Gần đây mình chơi boardgame ở trang web và chơi lại The Sims. Mình nhận ra mình đã thích chơi game từ nhỏ rồi. Không phải thể loại đánh đấm hay bắn nhau, mình thích cày bừa kiểu xây nhà, xây công viên. Mình thích chơi cờ tỉ phú Doraemon để rồi lớn lên mình nhận ra nó là một thể loại Boardgame và boardgame thú vị lắm, đa dạng, chơi game mà rút ra nhiều bài học.
  • Mình thích làm đẹp. Mình bỏ thời gian ra để dưỡng da, trang điểm, xem video liên quan, tự mình tìm tòi thứ hợp với mình rồi thử áp dụng lên mình. Có đúng có sai có xấu có đẹp rất thú vị.
  • Mình thích đồ công nghệ và mấy thứ xịn xò, xe hơi, máy bay đồ đó. Mình xem tin tức công nghệ trên tinhte, mình mua đồ công nghệ, mình tìm hiểu đủ thứ về tụi nó. Có khi ngồi xem này nọ mà hết nửa ngày luôn. Gần đây mình mê thêm đồ phục vụ công việc như bàn phím, chuột, màn hình nữa. Tốn tiền nha.
  • Mình thích làm..exel. Microsoft Excel í. Nghề của mình có lúc cũng phải làm nhiều với data, cực lắm, nhức đầu lắm, nhưng mình đam mê. Ngồi lọc dữ liệu, đặt công thức, kiểm soát, tính toán mà thích.
  • Mình thích trang trí dọn dẹp nhà cửa. Lại là một chủ đề có thể ngồi xem cả ngày không chán. Mình thích mua hộp đựng đồ ăn cũng ngang với mua túi xách vậy á. Ngộ lắm.
  • Mình thích lướt mạng xã hội, kiểu Facebook, Tiktok, Instagram á. Mình xem hết thời gian luôn, xem đủ thứ trên đời. Mình né những thứ tiêu cực nhưng vẫn hết thời gian nha, xem mèo, xem review quán ăn, review phim, tin tức, kiến thức, những thứ vô nghĩa nữa chớ.

Khi rảnh mình hay ngồi ở góc làm việc (kết hợp giải trí) hoặc nằm trong phòng mở tivi ôm điện thoại/ipad hoặc chui vào bếp để làm mấy thứ mình thích. Tất nhiên mình cũng thích đi du lịch, shopping, nhưng trên đây là những sở thích chỉ cần ở nhà cũng khỏa lấp được. 

Mỗi lần được làm những thứ mình thích, mình muốn thời gian trôi chậm, tận hưởng gặm nhấm, cảm thấy cuộc sống đáng sống vô cùng <3