Tuổi 22 quá kỳ lạ. Lúc 21, nghe bài 22 của Taylor Swift, cảm thấy 22 chỉ là một trong nhiều độ tuổi phải trải qua, rốt cuộc có gì khác. Nhưng khi sắp hết tuổi 22, ngẫm lại thì thấy quá đúng. Tuổi 22 quá kỳ lạ..

Tuổi 22 của mình chẳng còn ngày ngày đến lớp, thi cử, vui đùa cùng bạn bè, nhưng cũng không phải lo lắng chuyện tiền bạc, thăng tiến, cạnh tranh.  Có những ngày nhìn thấy mình thức dậy, chuẩn bị mọi thứ, bước ra khỏi nhà, đeo tai nghe và lái xe cùng với những suy nghĩ vẩn vơ, như một thói quen, như một loại máy móc. Những ngày không biết rốt cuộc mình đang sống vì điều gì, đang mơ ước một tương lai thế nào, cuộc đời mình sau này sẽ được kể lại bằng giọng điệu ra sao. Vậy đó, mà có lúc thấy buồn vì chẳng được như người ta. Đam mê không có, liều lĩnh không đủ, bản thân cũng ì ạch một cách đáng chán. Nhưng cũng có lúc cảm thấy mình quá vô tư, hờ hững với cuộc đời mà nhiều người vẫn đang than vãn, vô tư cũng là một điều đáng vui.

Tuổi 22 rất trẻ và đầy năng lượng. Không thể tưởng tượng được đến lúc mình là người lớn tuổi nhất trong tập thể mình đang sống thì thế nào, vì hiện tại, mình vẫn là người nhỏ tuổi nhất. Cố nghĩ mãi mà vẫn không nghĩ ra, cứ như tuổi trẻ sẽ kéo dài mãi mãi. Mình rất trân trọng tuổi trẻ, cảm thấy may mắn mỗi ngày, nhưng cũng thấy áp lực, vì nó sẽ qua đi, liệu mình sẽ làm được gì, có hối hận điều gì không.

Tuổi 22 chia tay tình yêu 5 năm. Không còn những đêm nằm khóc, tim đau. Mà là những ngày ra ngoài cùng bạn bè, nói đủ thứ chuyện trên trời, những cuối tuần lười ôm lap bên cạnh ly trà sữa. Ừ thì tự do, vui vẻ, nhưng cũng có lúc muốn hiền lành yêu một ai, nhẹ nhàng, không cần lúc thì quá đau khổ, lúc thì quá hạnh phúc, chỉ cần an yên, đừng bị tổn thương một lần nào nữa.

Tuổi 22 đầy những bối rối, lạc lõng nhưng cũng thật đẹp. Mình luôn tự nói với bản thân rằng, mình chỉ sống có một lần, chỉ đi qua tuổi trẻ có một lần, chỉ 22 có một lần, chỉ một lần thôi. Mỗi ngày thức dậy sẽ già hơn hôm qua, sẽ chín chắn hơn những ngày đã qua. Mình chẳng có đam mê gì quá lớn lao, chẳng quá nhiều niềm yêu thích, nên khi phát hiện ra thứ làm mình thích đến mất ngủ, hay một ai làm tim mình loạn nhịp, thì sẽ cố gắng bắt lấy.

*Ngân nga

We’re happy, free, confused, and lonely at the same time
It’s miserable and magical.

Tonight’s the night when we forget about the deadlines

We’re happy, free, confused, and lonely in the best way
It’s miserable and magical.

Tonight’s the night when we forget about the heartbreaks
It’s time ..